vị trí hiện tại:trang đầu >Hiểu biết >bet365体育足球 chữ

bet365体育足球

[Hiểu biết] thời gian:2023-04-01 15:41:22 nguồn:Sports Mole previews Sunday's Premier League clash betweenMan city vs liverpool sports mole tác giả:giải trí nhấp chuột:67Hạng hai

Tối 27.11, tại quảng trường Hùng Vương (TP.Bạc Liêu), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ khai mạc Vũ Đức Đam.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả
Bạc Liêu nơi hội tụ tinh hoa của các miền di sản - ảnh 1
Chương trình văn nghệ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

trần thanh phong

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho rằng Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ - xã hội sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả
Bạc Liêu nơi hội tụ tinh hoa của các miền di sản - ảnh 2
Văn nghệ khai mạc Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022

trần thanh phong

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày (27 - 29.11) và một số nội dung diễn ra trước ngày khai mạc với 14 hoạt động đa dạng, phong phú, quy mô khá lớn, có sự góp mặt của hơn 500 nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên của 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ thu hút hơn 20.000 lượt du khách tham quan.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả
Bạc Liêu nơi hội tụ tinh hoa của các miền di sản - ảnh 3
Nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer

trần thanh phong

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Theo ông Lữ Văn Hùng, điểm nổi bật của ngày hội là sự kết hợp chặt chẽ giữa văn hóa với du lịch; trong đó vừa tôn vinh giá trị bản Dạ cổ hoài langdo cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu sáng tác cách đây hơn 100 năm, vừa bảo tồn và lan tỏa nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ UNESCO công nhận của nhân loại.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Đặc biệt, ngày hội có sự góp mặt của nhiều Nam bộ đồng biểu diễn để ngày hội thực sự trở thành nơi hội tụ tinh hoa của các miền di sản đại diện các vùng, miền trên cả nước.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả\n
Bạc Liêu nơi hội tụ tinh hoa của các miền di sản - ảnh 4
Khai mạc không gian Hội tụ tinh hoa Di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền

trần thanh phong

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

hoan nghênh và biểu dương tỉnh Bạc Liêu đã cố gắng tổ chức Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang2022 trong bối cảnh cả nước cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 và trong trạng thái bình thường mới. Ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang đậm bản sắc văn hóa, dân tộc và góp phần thúc đẩy phát triển kinh - xã hội của địa phương.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Đây cũng chính là một trong những giải pháp mà địa phương quán triệt sâu sắc những chỉ đạo, định hướng lớn trong kết luận của Tổng bí thư diễn ra cách đây tròn 1 năm, để cùng hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát huy tốt hơn giá trị các di sản văn hóa, hướng tới mục tiêu chiến lược xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt là phát huy bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch và phát triển kinh tế - xã hội.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Phó thủ tướng lưu ý Bạc Liêu cần tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm; tập trung 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội mà tỉnh đã xác định, trong đó phát triển mạnh công nghiệp năng lượng sạch, nông nghiệp, đặc biệt là tôm cao, phát triển du lịch để tạo động lực tăng trưởng mới...

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Giữ gìn và phát triển văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc là nền tảng tinh thần của xã hội, tạo động lực cho phát triển bền vững; xác định động lực và nguồn lực cho phát triển trong giai đoạn mới là con người, là khơi dậy mạnh mẽ tình yêu quê hương, đất nước; khuyến khích đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục và y tế, hoàn thiện mạng lưới an sinh và các chính sách bảo trợ xã hội, thực hiện tốt chính sách người có công, gia đình chính sách, người yếu thế; tự nhiên và kiến tạo môi trường sống tốt; góp phần cụ thể hóa quan điểm và mục tiêu về khát vọng phát triển đất nước “phồn vinh, hạnh phúc”.

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang2022 gồm chuỗi sự kiện chính: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bạc Liêu năm 2022; Ngày hội tôm và muối Bạc Liêu; Không gian Hội tụ tinh hoa di sản văn hóa phi vật thể đại diện các vùng, miền; Khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh Bạc Liêu; Hội thảo Phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer; Liên hoan nhạc Ngũ âm và múa dân gian Khmer; Liên hoan đờn ca tài tử; Triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật về thành tựu 25 năm phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bạc Liêu...

ạcLiêunơihộitụtinhhoacủacácmiềndisả

(Biên tập viên:giải trí)

    thông tin liên quan
    Liên kết