vị trí hiện tại:trang đầu >Hiểu biết >万博体育下载 chữ

万博体育下载

[Hiểu biết] thời gian:2023-05-29 16:54:07 nguồn:Sports Mole previews Sunday's Premier League clash betweenMan city vs liverpool sports mole tác giả:Thời trang nhấp chuột:18Hạng hai

Lớn lên trong căn nhà gỗ ở vùng trung du Missouri, Mỹ, Moore rất thích hoạt động ngoài trời. Từ nhỏ, cô luôn nghĩ cá mập là điều thú vị nhất trên đời nên tự nhủ "mình sẽ tới Florida, tìm công việc được tiếp xúc với cá mập".

àkhoahọclàmngườimẫ

Năm 20 tuổi, Moore đến Florida, học chuyên ngành khoa học môi trường tại Đại học Atlantic. Chuyên ngành học của cô liên quan nhiều tới thủy lợi cũng như các loài bò sát và cá sấu.

àkhoahọclàmngườimẫ

"Bây giờ tôi làm quản lý thủy lợi cho chính quyền thành phố Delray. Tôi cũng làm những việc khác như săn bắt trăn, lặn với cá mập, gắn thẻ và quản lý động vật như cá sấu", Moore cho biết hôm 4/12.

àkhoahọclàmngườimẫ
Rosie Moore khi làm người mẫu (trái) và khi bắt cá sấu hồi tháng 1/2021 ở Florida. Ảnh: Instagram/Rosie Mooore

Rosie Moore khi làm người mẫu (trái) và khi bắt cá sấu hồi tháng 1/2021 ở Florida. Ảnh:Instagram/Rosie Mooore

àkhoahọclàmngườimẫ

Moore nhận định ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào lĩnh vực khoa học sinh học, nhưng đa số những người giàu kinh nghiệm và có thâm niên vẫn là đàn ông. Chênh lệch giới tính trong lĩnh vực này còn lớn hơn trong ngành công nghệ.

àkhoahọclàmngườimẫ

"Sẽ cần thời gian để phụ nữ nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo hơn", cô nói.

àkhoahọclàmngườimẫ

Cô chứng kiến nhiều điều tuyệt vời khi làm việc với động vật hoang dã trong nhiều năm. "Tôi thích những gì không thể dự đoán. Bạn sẽ không bao giờ biết mình sắp nhìn thấy gì. Ta ra ngoài, nghĩ rằng hôm nay là một ngày bình thường nhưng sau đó, ta phát hiện một con trăn khó bắt nhất và đó có thể là buổi tối phấn khích nhất", Moore nói.

àkhoahọclàmngườimẫ

Không chỉ đam mê công tác khoa học, Moore còn làm người mẫu.

àkhoahọclàmngườimẫ

"Trên Instagram, mọi người hay trêu tôi giống Hannah Montana, vì tôi thường đăng ảnh đang ở ngoài đồng hay ngâm người trong bùn ngập tới thắt lưng, sau đó lại xuất hiện trong một sự kiện sang trọng với đầu tóc chải chuốt, trang điểm lộng lẫy, đi giày cao gót và mặc váy thời trang", cô cười nói.

àkhoahọclàmngườimẫ
Moore lặn cùng cá mập ở Florida tháng 10/2018. Ảnh: Instagram/Rosie Moore

Moore lặn cùng cá mập ở Florida tháng 10/2018. Ảnh: Instagram/Rosie Moore

àkhoahọclàmngườimẫ

Cô đến với nghề người mẫu khi bắt đầu lặn cùng cá mập ở Florida. Sau khi chụp một số bộ ảnh lặn cùng cá mập hoặc ảnh dưới nước, cô bắt đầu hợp tác làm người mẫu cho một số công ty thời trang và đồ uống.

àkhoahọclàmngườimẫ

"Tôi cũng ký hợp đồng với một công ty chuyên cung cấp người mẫu cho các sự kiện lớn. Có rất nhiều sự kiện được tổ chức ở Nam Florida, nên bất kỳ khi nào họ cần người mẫu, tôi sẽ tham gia", Moore nói, cho hay "công việc người mẫu và khoa học khác biệt một trời một vực".

àkhoahọclàmngườimẫ

Tuy nhiên, cô cho rằng làm việc trong lĩnh vực khoa học đem lại cảm giác mãn nguyện hơn vì được tôn trọng hơn. Khi trò chuyện với người khác trong vai trò người mẫu, thái độ của mọi người thay đổi nếu biết cô là nhà khoa học.

àkhoahọclàmngườimẫ

Sau khi đăng các video làm khoa học lên Instagram, Moore nhận được nhiều tin nhắn từ các bé gái khắp nơi trên thế giới, hỏi lời khuyên làm thế nào để thật giỏi trong lĩnh vực khoa học.

àkhoahọclàmngườimẫ

Cô cho rằng mạng xã hội là nơi lý tưởng để tác động và bồi dưỡng hứng thú khoa học cho các bé, cũng như ước mơ trở thành nhà thám hiểm nữ trong lĩnh vực mà đa số hình ảnh trên tivi đều là đàn ông.

àkhoahọclàmngườimẫ

Hồng Hạnh (Theo Business Insider)

àkhoahọclàmngườimẫ

(Biên tập viên:tiêu điểm)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết