vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >乐动体育新 chữ

乐动体育新

[toàn diện] thời gian:2023-05-29 16:56:23 nguồn:Sports Mole previews Sunday's Premier League clash betweenMan city vs liverpool sports mole tác giả:Hiểu biết nhấp chuột:172Hạng hai

Người phát ngôn chính phủ Đức hôm 21/12 xác nhận nước này đã gửi lô vaccine Covid-19 BioNTech tới Trung Quốc, song không nêu rõ thời gian vận chuyển và số lượng vaccine.

Người phát ngôn nói thêm Đức cũng thúc đẩy sử dụng số vaccine này cho khoảng 20.000 người nước ngoài đang sống tại Trung Quốc, kể cả người không phải công dân Đức, nếu họ có nhu cầu.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Olaf Scholz tới Bắc Kinh hồi tháng trước, Trung Quốc đã đồng ý cho phép công dân Đức tại nước này được tiêm vaccine Covid-19 do Đức sản xuất.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người cao tuổi ở làng Zhongmin, ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc, hôm 21/12. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người cao tuổi ở làng Zhongmin, ngoại ô Thượng Hải, Trung Quốc, hôm 21/12. Ảnh: Reuters.

Trong thư gửi cho công dân Đức tại Trung Quốc, Berlin cho biết họ sẽ cung cấp các mũi tiêm vaccine Covid-19 miễn phí, là những loại vaccine đã được phê duyệt sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU), cho bất cứ ai trên 12 tuổi. Quá trình tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tuổi có thể được thực hiện sau đó.

Theo nguồn thạo tin, số vaccine BioNTech này sẽ được chuyển đến các công ty cũng như cơ quan ngoại giao Đức ở Trung Quốc. Giới chức cũng đang đàm phán với chính phủ các nước EU khác về việc cung cấp số vaccine này cho công dân EU.

Nguồn tin nói thêm giới chức Trung Quốc sẽ cần phê duyệt mở rộng sử dụng lô vaccine này ra ngoài phạm vi công dân Đức. Đổi lại, công dân Trung Quốc ở châu Âu có thể được tiêm vaccine SinoVac của Trung Quốc, theo người phát ngôn.

Trung Quốc tới nay chỉ sử dụng vaccine Covid-19 nội địa, loại vaccine không dựa trên công nghệ mRNA của phương Tây. Quốc gia này đã bắt đầu nới lỏng các quy định phong tỏa và xét nghiệm, sau gần ba năm thực hiện nghiêm ngặt chính sách "không Covid".

Các cố vấn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/12 cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố giai đoạn khẩn cấp của Covid-19 đã kết thúc, do diễn biến phức tạp trong các làn sóng lây nhiễm tiếp theo ở Trung Quốc.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cùng ngày tuyên bố sẵn sàng giúp Trung Quốc đối phó đợt bùng phát Covid-19, cảnh báo diễn biến dịch ở nước này có thể tác động kinh tế toàn cầu.

Trung Quốc hiện ghi nhận hơn 386.000 ca nhiễm và hơn 5.200 ca tử vong do nCoV, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC).

Ngọc Ánh(Theo Reuters)

(Biên tập viên:giải trí)

    thông tin liên quan
    Khuyến nghị tuyệt vời
    Những bài hát nổi nhất
    Liên kết